Giới thiệu diễn giả Shiv Khera và cuốn sách You Can Win

Shiv Khera là một trong những diễn giả nổi tiếng trên thế giới. Ông cũng là tác giả của cuốn sách You Can Win – Bí quyết của người chiến thắng. Đây là cuốn sách gối đầu giường của rất nhiều người, nhờ lối tư duy  tâm lý tích cực, ngôn từ sắc sảo, đầy cảm hứng.

Giới thiệu đôi nét tiểu sử Shiv Khera 

Shiv Khera là ai?

Shiv Khera được biết đến là một tác giả, một nhà giáo dục, tư vấn kinh doanh và là một diễn giả. Ông là một trong những diễn giả truyền cảm hứng, được đông đảo cá nhân và doanh nghiệp tin cậy, kính trọng. Với tài năng của mình, Shiv Khera đã giúp hàng triệu người nhận ra giá trị tiềm năng, thúc đẩy họ hành động, chạm tới thành công nhanh hơn trong công việc và cuộc sống.

Diễn giả nổi tiếng Shiv Khera
Sự khác biệt của người chiến thắng – Shiv Khera

Tiểu sử Shiv Khera

Shiv Khera là người Ấn Độ, sinh ra trong một gia đình kinh doanh mỏ than. Ngày mỏ than được quốc hữu hóa, thuộc quyền sở hữu của nhà nước, gia đình ông không còn nhận được tiền. Khi Shiv Khera tốt nghiệp đại học, bố ông qua đời, tất cả tài sản cũng biến mất. Trong khi sinh đứa con gái đầu tiên, Shiv Khera phải bán những món trang sức cuối cùng của mẹ mình để vợ được ra viện. Ông thậm chí không có nổi 10 đồng đô la để mua sữa cho con.

Ông thử sức với 3 công việc kinh doanh và đều thất bại cả 3. Năm 1975, ông rời Ấn Độ, đến Thành Phố Toronto ở Canada. Tại đây, cuộc sống Shiv Khera bắt đầu với 1 chiếc xô, ông rửa xe cho từng nhà trong khoảng 1 năm rưỡi.

Tình cờ gia nhập vào công việc bán bảo hiểm, nhưng Shiv Khera gần như bị sa thải trong 3 tháng đầu bởi ông không thể hoàn thành mục tiêu.

Bước ngoặc đến với cuộc đời Shiv Khera khi ông tham gia chương trình Tiến sĩ Norman Vincent Peale, tác giả của cuốn sách “Sức mạnh của tư duy tích cực”. Lúc đó, ông chợt nhận ra rằng ông đã đổ lỗi quá nhiều cho hoàn cảnh, mà không nhận ra sự sai lầm của chính mình. Sự thay đổi bên ngoài luôn bắt đầu từ sự thay đổi bên trong. Mọi thứ đã thay đổi, ông dời sang Mỹ và tham gia vào 3 hoạt động kinh doanh. Bằng sự nỗ lực, tin tưởng vào giá trị bản thân Shiv Khera đã đứng lên được sau bao lần vấp ngã từ con số 0.Diễn giả truyền cảm hứng nổi tiếng trên thế giới  

Bắt đầu làm tình nguyện viên trong nhà tù. Shiv Khera giúp các tù binh học các thái độ đúng đắn và lòng tự trọng. Cuộc sống họ thay đổi, ông chợt nhận ra mình cần truyền tải thông điệp sống đến với nhiều người hơn. Từ đó, ông bắt đầu công việc diễn giả truyền cảm hứng và gặt hái được nhiều thành công.

Diễn giả truyền cảm hứng Shiv Khera
Diễn giả truyền cảm hứng, tạo động lực Shiv Khera

Shiv Khera truyền tải thông điệp của mình đến với các nước trên thế giới từ Mỹ đến Singapore. Với kinh nghiệm và sự hiểu biết của mình, ông đã giúp hàng triệu người tiến vào con đường hoàn thiện và thành công.

Khách hàng của ông bao gồm  Lufthansa, HP, DHL, HSBC, Canon, Nestle, Philips, Mercedes, Johnson & Johnson, Metlife  và rất nhiều doanh nghiệp lớn khác.

Shiv Khera đã nhiều lần xuất hiện trên nhiều đài truyền hình và phát thanh với vai trò là diễn giả chính. Ông cũng xuất bản hơn 8 triệu cuốn sách mang tên You Can Win – Bí quyết của người chiến thắng với hơn 20 ngôn ngữ khác nhau.
You Can Win – Bí quyết của người chiến thắng

Shiv Khera là tác giả cuốn sách You Can Win – Bí quyết của người chiến thắng. Cuốn sách lần đầu tiên được công bố tại Ấn Độ 1998. Năm 2009, You can win được dịch sang tiếng Việt bởi công ty first News – Trí Việt.

You Can Win giúp bạn thúc đẩy mọi người hành động và tiếp nhận những thứ từ cuộc sống hàng ngày của bạn, biến chúng thành động lực tích cực. Cuốn sách này dành cho những ai theo đuổi tính cách cân bằng và muốn hướng tới thành công bằng sự tích cực.

You can win - bí quyết của người chiến thắng
Khám phá năng lực bản thân với sách You Can Win

Cuốn sách được chia thành 11 phần:

 1. Tầm quan trọng của thái độ
 2. Cách xây dựng thái độ sống tích cực
 3. Thành công
 4. Trở ngại của thành công
 5. Động cơ
 6. Trân trọng chính mình
 7. Tầm quan trọng của kỹ năng giao tế
 8. 25 bước xây dựng nhân cách tích cực
 9. Tiềm thức và thói quen
 10. Thiết lập mục tiêu
 11. Gía trị và tầm nhìn

Mỗi một phần đều mang đến những giá trị khác nhau nhưng sự kết nối của chúng sẽ giúp bạn thay đổi nhận thức và hành động của mình. Nếu bạn đang cảm thấy chán nản, không tin tưởng vào chính bản thân mình hãy tham khảo cuốn sách bí quyết của người chiến thắng của Khera. Chúng sẽ giúp bạn khác biệt hơn.