Như thế nào là yêu đúng người? – Nhận biết qua 16 dấu hiệu sau

Có bao giờ bạn thắc mắc là người mình đang yêu có thật sự yêu mình, đây có phải là lựa chọn chính xác hay không? sau đây là 16 dấu hiệu thường gặp, cho thấy bạn đã yêu đúng người. Tình yêu luôn xuất phát từ trái tim, tuy nhiên bạn hãy lý trí và thật sáng suốt.

Những dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu đúng người

1. Không giữ bí mật với bạn

Điều đầu tiên và vô cùng quan trọng, cho thấy bạn đã yêu đúng người đó chính là sự thành thật của 2 người. Bạn và nửa còn lại không có bí mật nào, anh ta sẵn sàng kể cho bạn tất cả mọi thứ. Những người con gái xung quanh anh ta, những chuyện nhạy cảm, hay những dự định về tương lai. Và bạn cũng nên vậy nhé, hãy chia sẻ với nhau về tất cả mọi điều.

2. Cùng bạn phát triển bản thân ngày càng tốt lên

Cuộc sống của bạn và người ấy ngày càng tốt lên theo nhiều hướng khác nhau. Bạn có những góc nhìn và suy nghĩ mới lạ về cuộc sống, bạn tích cực và tràn đầy năng lượng từ khi có người ấy ở bên. Những điều trước đây bạn chưa nghĩ tới hoặc chưa dám làm, thì giờ đây bạn tự tin thực hiện và cùng nửa kia sánh bước bên nhau vượt qua đoạn đường phía trước.

Nếu đang như vậy thì xin chúc mừng bạn, bạn đã trả lời được câu hỏi như thế nào là yêu đúng người rồi đấy.

3. Anh ấy yêu bạn và yêu cả những điểm chưa hoàn hảo của bạn

Thật tuyệt vời phải không nào, khi người ấy yêu bạn thật lòng thì anh ta sẽ yêu bạn như chính bạn đang yêu bản thân mình. Đừng nên suy nghĩ quá nhiều về những điểm không hoàn hảo của mình, đâu ai là người hoàn toàn không có khuyết điểm. Chúc mừng bạn nhé, người con trai này đang rất yêu bạn đó.

4. Không cảm thấy ngại ngùng, là chính mình khi bên nhau

những dấu hiệu chứng tỏ yêu đúng người

Bạn tự tin làm mọi điều mình thích, chia sẻ với anh/cô ấy những điều thầm kín của mình mà không cảm thấy e thẹn. Bạn có thể cho bạn trai/gái của mình biết hôm nay bạn buồn ra sao, bạn gặp chuyện gì đó tệ như thế nào mà không sợ bị phán xét. Điều này cho thấy hai bạn thật sự sinh ra là dành cho nhau.5. Nửa kia mang đến cho bạn cảm giác an toàn

Bạn có cảm thấy an toàn khi ở bên người ấy không? Hãy cảm nhận bằng con tim của mình. Sự an toàn rất quan trọng trong tình yêu, bạn không cảm thấy lo sợ hay thiếu an toàn khi ở bên anh ấy. Nếu có thì chúc mừng bạn, bạn đã chọn đúng cho mình một nửa còn lại rồi.

6. Hai bạn là mảnh ghép hoàn hảo của nhau

Bạn có thường được bạn bè khen ngợi khi bạn ở bên anh/cô ấy không? Bạn sẽ cảm nhận được niềm vui, hạnh phúc khi hai người nắm tay nhau. Chỉ cần ở bên, chỉ cần những cái nắm tay hay một nụ hôn nhẹ, 2 bạn cũng cảm thấy niềm vui dâng đầy trong tim.

Có thể bạn quan tâm: có nên ghen với người yêu cũ của bạn trai hay không?

7. Anh ấy yêu thương, quan tâm và tôn trọng bạn

Đây là 3 yếu tố quan trọng và quyết định nhất hình thành tình yêu của bạn và anh ấy. Trong tình yêu không được thiếu một trong các yếu tố này. Nếu nửa kia luôn dành cho bạn sự yêu thương, quan tâm chăm sóc và tôn trọng bạn, xin chúc mừng, bạn đã yêu đúng người.

8. Gia đình, bạn bè và người thân ủng hộ 2 bạn đến với nhau

Sự ủng hộ của gia đình là tiêu chí hàng đầu thể hiện bạn đang yêu đúng người. Khi gia đình, bạn bè và những người thân yêu luôn tin tưởng và vun đắp cho hai bạn, thì người yêu của bạn hẳn thật sự xứng đáng. Bố mẹ là những người từng trải, họ có được những góc nhìn mà bạn chưa thấy được. Cũng như vậy, khi chìm đắm trong tình yêu, có thể có một số điểm không tốt của người ấy mà bạn chưa nhìn ra hoặc chưa đánh giá đúng mức độ. Khi đó, bạn bè sẽ cho bạn những góp ý chính xác nhất.

9. Hai người có cùng một mục tiêu, một đích đến cho tương lai

Như thế nào là yêu đúng người? Câu trả lời là khi yêu đúng người, 2 bạn sẽ có chung tư tưởng, có chung một mục tiêu để phấn đấu trong tương lai. Người con trai yêu bạn thật lòng, anh ấy sẽ biết được hoặc ít nhất sẽ cố gắng phấn đấu cho tương lai, và mục tiêu đó cũng giống như bạn – một tương lai tốt đẹp hơn của 2 người.

10. Không kiểm soát bạn quá mức

Khi bạn yêu đúng người, chính là khi nửa kia biết cho bạn sự tự do và không gian riêng của mình. Ngoài tình yêu ra, bạn còn có tình bạn, tình đồng nghiệp, người thân, những mối quan hệ khác và những sở thích riêng của bản thân mình. Cũng tương tự như vậy, anh/cô ấy cũng cần có không gian riêng, nếu bạn yêu anh/cô ấy thật lòng thì cũng nên làm vậy nhé!

11. Người ấy luôn nhớ và quan sát những điều nhỏ về bạn

Những món ăn bạn thích, những điều khiến bạn khó chịu hay những điều bạn từng nói với người ấy mà bạn cũng không nhớ, nhưng người ấy lại ghi nhớ những điều này. Ngoài ra, những ngày lễ kỷ niệm hay những thay đổi nhỏ của bạn thì người ấy cũng nhận ra. Hãy nhớ rằng, người ấy luôn quan sát bạn theo hướng tích cực, anh ấy yêu bạn thật lòng và tôn trọng bạn, sẽ không phải là người soi xét từng thay đổi của bạn để phán xét.
12. Bạn luôn cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ bên nửa kia của mình

làm sao để biết mình có yêu đúng người hay không

Nụ cười luôn hiển thị trên gương mặt của bạn, bạn cảm thấy hạnh phúc và ấm áp khi bên cạnh người ấy. Như vậy, bạn đã trả lời cho câu hỏi như thế là nào yêu đúng người cho mình rồi.

13. Sẵn sàng lắng nghe những tâm tư của bạn

Anh/ cô ấy luôn sẵn sàng lắng nghe những điều bạn nói, cho dù đó là những lời than thở, những điều thầm kín hay những chuyện mà ngày hôm nay bạn đã trải qua. Nửa kia luôn là người đầu tiên bạn nghĩ tới khi muốn chia sẻ về những điều trong cuộc sống.

14. Anh/Cô ấy không nhắc lại những lỗi lầm trong quá khứ với bạn

Trong cuộc sống đôi khi 2 người không thể tránh khỏi những lần tranh luận, cãi vả vì sai lầm. Nếu nửa kia yêu bạn thật lòng, anh/cô ấy không ghi nhớ những sai lầm đó và chì chiết hay dùng nó để biện minh cho hành động của anh/cô ta. Dẫu có những lỗi lầm khiến đối phương đau buồn, sự tha thứ và rộng lượng bỏ qua sẽ là người yêu bạn thật lòng, rất đáng trân trọng.

15. Biết thừa nhận sai lầm của mình

Ai cũng có những sai lầm, biết thừa nhận sai lầm của mình sẽ giúp mối quan hệ của bạn tiến xa hơn. Bạn sẽ không thể nào đi đến đích đến của tình yêu – 1 đám cưới hạnh phúc, nếu như nửa kia của mình cứ khăng khăng không thừa nhận những lỗi lầm, khuyết điểm của bản thân. Họ luôn tìm cách lấp liếm những lỗi lầm đó, dần dần khoảng cách của 2 bạn sẽ xa nhau và không còn sự tin tưởng vào đối phương. Nếu điều này xuất hiện ở người đó, thì chứng tỏ người đó không phải là sự lựa chọn tốt để yêu.

16. Có ý chí tiến thủ

Trong tình yêu, cả 2 người đều mong muốn đến được bến bờ của hạnh phúc. Ý chí tiến thủ, một tương lai vững vàng, là điểm tựa tốt cho đối phương, đây là điều kiên quyết trong 1 cuộc tình đẹp. Người ấy không thể nào đem lại niềm vui và hạnh phúc cho bạn, nếu người ấy không có một công việc ổn định, một hoạch định cho tương lai. Như thế nào là yêu đúng người? Yêu đúng người là mang lại niềm vui và hạnh phúc, là cùng nhau vượt qua những sóng gió phía trước, và người ấy sẽ là chỗ dựa vững chắc cùng bạn chèo lái con thuyền.

Qua bài viết trên của Bách hóa review, chắc hẳn bạn đã biết như thế nào là yêu đúng người rồi đúng không nào? Sẽ không có ai hoàn hảo để có được tất cả những điều trên, tuy nhiên những người yêu bạn thật lòng sẽ có hầu hết. Hãy sáng suốt khi lựa chọn cho mình một nửa còn lại phù hợp và thương yêu mình.