Nên đi backlink mỗi ngày một ít hay đi nhiều trong 1 lần

Nên đi backlink như thế nào cho hiệu quả? Hôm qua e có tạo 1 pool thăm dò ý kiến về việc đi link như thế nào, đa phần anh em chọn phương án đi mỗi ngày 1 ít và đi dàn trải, 1 phần anh em chọn site mới đi ít, càng lâu đi càng nhiều. Cùng Bách hóa Review xem thử cách đi backlink như thế nào là tốt nhất nhé!

Nên đi backlink từ từ hay đi nhiều trong một lần

Thực ra đây chính là suy nghĩ của phần lớn anh em, vì nó mang lại cảm giác an toàn cho site vì việc seo là lâu dài. Đúng như thế nhưng trên thực tế mình đã test nhiều case seo bằng các việc đi link khác nhau để cho ra các trải nghiệm khác nhau.

nên đi backlink từ từ hay đi nhiều một lần

Kết luận ban đầu

  1. Có bao nhiêu backlink đi bấy nhiêu, đi toàn lực và không ngại nhiều. Chỉ sợ không có domain mà đi link hay không có sức mà đi thôi. Càng nhiều càng tốt nhưng không được đi những con kém chất lượng vs các chỉ số sức mạnh thấp. Hạn chế tối đa việc sử dụng Forum, đặc biệt không sử dụng forum Việt Nam vì spam core cao và nát quá.
  2. Việc đi link dàn trải hàng ngày hay 1 lần, thì tính từ khi link được index, thì sau 1 quảng thời gian 3-15 ngày đều sẽ về Google search console 1 lần, và lần đó là lần cố định Bot google crawl (thu thập) dữ liệu hàng tháng, mỗi tháng 3 – 4 đợt và sẽ về tất 1 khi. Nên đi dàn trải hay 1 lần cũng thế cả thôi. Có những link noindex cũng sẽ về console, nhưng tỷ lệ này ít. (Mặc kệ không quan tâm ahrefs nhé).

CHI TIẾT 2 CASE STUDY TEST LINK VÀ HIỆU QUẢ

Trường hợp 1:

BacklinkAZ phủ top 1 thị trường 1 năm qua các key “dịch vụ backlink, mua backlink, backlink báo, dịch vụ entity” (dịch vụ entity ít đi link nên rơi). Mục đích case study này là top từ khóa chứ không phải traffic. Trên site chỉ có 2 -3 page là home, dịch vụ entity và backlink báo. không có nội dung gì khác 1 thời gian dài. Top 1 tháng xong bỏ bê luôn gần 1 năm qua.

Với case này mình đã test link bằng việc mua domain xong chưa dựng nội dung site là đã đi backlink nền bằng việc tạo lập social entity 200 refering domain cho home page (mục đích mình làm nền phủ thương hiệu trước, tư duy theo kiểu brand mới có trên thị trường thì đi quảng cáo phủ thương hiệu).

Tiếp đó trong lúc vừa dựng nội dung thì mua số lượng lớn guestpost và báo PR luôn, mục đích chính là đi phủ brand ngay từ đầu và ở social mình chỉ đi URL trần về home hoặc Key brand. Còn báo PR và guestpost thì mỗi bài 2 link nên 1 link vào home cũng key brand hoặc url trần home, link còn lại trỏ thẳng key chính xác cần seo là dịch vụ backlink, mua backlink hoặc backlink báo.

Trường hợp này anh em làm seo sẽ không dám chơi vì domain trắng chưa có tuổi mà dám đi link ồ ạt, nhưng vs tư duy của e là thương hiệu mới sẽ cần quảng cáo và phủ thương hiệu thì e múc tới bến luôn. Ở case này trong 30 ngày e có áp dụng traffic search, mục đích chỉ là dụ Bot của Google mời đọc nội dung site, và mồi nhẹ từ khóa vì website chưa lập dc 1 tháng thì bot sẽ đọc ít.

Sử dụng traffic mồi đúng 1 tháng thì gỡ sạch traffic, keyword cần seo sống bằng đống link mà em đã đi cộng với việc phân tích và làm Content siêu kỹ theo Entity Content mà e nghiên cứu ra. Case này làm cực kỳ cẩn thận trau chuốt từng tý vì xác định là chuyển đổi nên khâu tốn lực nhất là Content, mất hơn 1 tuần mới dc 1 bài.

Ở chỗ này nhiều anh em seo bằng traffic search giữ thì top, gỡ ra thì sml, kể cả key ” dịch vụ backlink” nhiều anh em cũng seo theo phương pháp traffic search, lên dc mấy bữa lại rơi.

Kết luận cho case này: Backlink đi số lượng lớn tầm 300 domain trỏ về website mới trong 1 tháng đầu từ khi dựng web hoàn toàn không ảnh hưởng xấu, vẫn lên bình thường. Nhưng bên cạnh đi link anh em phải kết hợp thêm các yếu tố khác như content chất (traffic nếu có, có thể chạy ads, mục đích traffic chỉ là mồi bot). Các key dịch vụ backlink, mua backlink có rất nhiều anh em cao thủ seo và cạnh tranh, seo sml luôn nên có thể nói là nó khó chứ không phải dễ.

TRƯỜNG HỢP 2: Buildlink SEO PBN TOÀN CẦU

Mục đích tăng traffic tổng thể toàn site rồi chuyển đổi dần và sẽ kiếm tiền bằng affliate và quảng cáo Adsense hoặc network khác. Chọn 1 domain theo ý thích, có mấy tờ báo PR nói về website và có danh tiếng 1 ít rồi. Loại này sẽ dựng nhanh hơn domain trắng vì có sẵn link rồi sẽ đỡ mất thời gian build.

Ở case này thì mua domain xong việc đầu tiên của mình là dựng lại 1 vài bài cũ của site cho cảm giác site có sự vận hành tiếp tục của site cũ đã bị gián đoạn trong 1 thời gian dài. Đồng thời mình làm entity cho site = 200 domain social vs tên thương hiệu của site, khai báo schema chuẩn chỉnh có thêm 1 số tờ báo nổi tiếng về site, mục đích xác nhận vs google website này chính là cái mà trong bài báo nói về.

Sau khi phủ xong 200 domain social thì 1 thời gian dài chỉ tập trung build nội dung, khoảng 15 bài thì mình thấy site lên dần đều, chứng tỏ việc làm entity, phục tín hiệu và khai schema có kết quả, tiếp tục đổ dồn thuê content thêm tổng 100 bài.

Trong thời điểm thuê viết bài, cho 1 bạn nhân viên đi link chăm bộ social mà bên mình làm hàng ngày. mục đích cấp lực nền cho site xong đến lực nền cho URL. Mới đây có rãnh hơn, mình cho 2 bạn cùng đi thêm 500 domain về site và hiện tại ngày 19/7 thì Google Console cập nhật từ 468 domain lên 739 domain, số lượng link chưa về là chưa index và chưa được google bắt link. Thời điểm link về thì nhiều bài lên top và traffic tăng lên so với link chưa về.

Kết luận ở case này: Đi link số lượng mà refering domain chất chỉ làm cho site khỏe lên chứ không hề sợ bị phạt như anh em suy nghĩ, site khỏe và lên đều.

KẾT LUẬN CHUNG CẢ 2 TRƯỜNG HỢP LÀ NÊN ĐI BACKLINK 1 LẦN HAY ĐI TỪ TỪ TỪNG ÍT MỘT

Đi link số lượng và về consosle 1 lần không hề ảnh hưởng xấu, không phải sợ, miễn là chiến lược đi link tốt và domain có link chất lượng, không quá liều anchortext không được quá tham từ khóa, nếu tham anchortext quá liều mà quên đi việc phủ brand/author và url trần sẽ sớm bị Google Penguin phạt sml do quá liều anchortext.

đi link như thế nào để tốt cho website

Chỉ sợ không có số lượng backlink xịn mà đi, chứ đi càng nhiều càng tốt, tập trung build link cho brand và home. Social chỉ có lợi chứ hoàn toàn không có hại như 1 số anh em suy nghĩ, trong trường hợp xấu nhất chỉ là ” VÔ HẠI”, vì đi social chủ yếu là đi URL trần.

Tập trung xây dựng Entity cho brand và Author để xác định rõ tính thực thể cho site.Anh em đi link hàng ngày hay nhiều ngày khác nhau thì trong 1 tháng Google đều sẽ cho về 1 lúc nếu link được index và gần nhất vs ngày Google Bot cào link. Số lượng đọc link hàng tháng sẽ tầm 3-4 lần. Cái này mình đo mấy năm nay rồi.

Đi link quan trọng là chất, chất xong mới đến lượng, khi đảm bảo yếu tố chất rồi gia tăng lượng sẽ tốt hơn. Chất là đảm bảo các chỉ số site tổng có traffic, DR cao, sự liên quan…

Với anh em thích sự an toàn, tốt nhất là nên đi backlink sau 1-2 tháng khi site có 1 ít nội dung cơ bản và index hình thành bước đầu. Còn với thằng liều như mình thì có domain là mình múc link.

Theo nguồn từ: BacklinkAZ