Có nên ghen với người yêu cũ của bạn trai hay không? Ghen đúng cách để đáng yêu hơn

Bạn lo lắng khi ghen sẽ làm bạn trông thật ngớ ngẩn, làm như vậy anh ấy sẽ nghĩ mình ích kỷ chăng? vậy có nên ghen với người yêu cũ của bạn trai hay không ? Cùng tác giả Bách Hóa Review đi tìm câu trả lời.

Có nên ghen với người yêu cũ của bạn trai hay không?

Có nên ghen với người yêu cũ của bạn trai hay không là thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ. Có yêu có ghen là điều hết sức bình thường trong cuộc sống. Thế nhưng ghen thế nào, ghen với ai, ghen ở đâu cũng cần có nghệ thuật. Ghen sai người, sai cách, sai thời điểm có thể gây ra những hệ lụy khôn lường cho tình yêu giữa bạn và người ấy.

Nếu bạn đang cảm thấy khá ghen với người yêu cũ của bạn trai, bạn có thể bỏ ra hàng giờ liền để lục tung facebook của cô ta, về những chuyện mà họ từng trải qua với nhau, từng comment yêu thương, từng bức ảnh với nhau…Những thứ trên làm bạn phát điên, bạn trở nên nghi ngờ liệu bạn trai có còn yêu cô ta không?

Ghen làm bạn trở nên tiêu cực, kém tự tin

Nếu bạn đang so sánh ngoại hình, tính cách của cô ta với bản thân mình, bạn có thể lo sợ mình thua kém. Ngoài ra, bạn còn nau náu nỗi lo sợ người yêu của mình và cô ấy còn tình cảm với nhau. Suy nghĩ quá nhiều về chuyện này chỉ khiến bạn nặng lòng, ám ảnh và trở nên vô cùng nhạy cảm. Sự nhạy cảm quá mức của bạn luôn phát sinh những nghi ngờ. Mà nghi ngờ trên sự nhạy cảm thì thường không chính xác, nói đúng hơn là suy diễn. 

Nếu lúc nào bạn cũng cảm thấy ghen, luôn lo sợ mất người ấy thì làm gì có thời gian mà sống tích cực. Mọi chàng trai luôn bị thu hút bởi một cô gái tích cực. Thay vì dành thời gian để ghen, Bách Hóa Review tin rằng bạn có thể giúp bản thân mình tốt hơn bằng cách dùng thời gian đó để làm đẹp, học một kỹ năng mới như nấu một món ngon, học hát, đàn… và sau đó là khoe với người ấy. Chắc chắn, anh ấy chắc chắn sẽ thấy bạn thú vị hơn nhiều.

Nếu ghen làm bạn trở nên tiêu cực thì Bách hóa review tin rằng bạn đã trả lời được câu hỏi có nên ghen với người yêu cũ của bạn trai hay không?

Có nên ghen với người yêu cũ của bạn trai
Ghen làm 2 bạn cãi nhau và dần mất niềm tinGhen khiến bạn và người ấy dần mất niềm tin

Phải khẳng định rằng, não phụ nữ luôn có khả năng kết nối mọi sự vật, hiện tượng với nhau. Sau đó, họ sẽ đúc kết ra nguyên nhân và kết quả chính xác một cách thần kỳ. Nhưng đôi khi khả năng liên kết·thần kỳ đó cũng bị trục trặc, những trận cãi vã lồng lộn do nghi ngờ giữa bạn và người yêu thường xuyên xảy ra. Điều này thật sự đáng lo ngại.

Trong lúc nóng giận, bạn có thể phát ra những lời có tính sát thương cao, thiếu tôn trọng đối phương. Điều này có thể làm người yêu bạn bị tổn thương, cả 2 dần mất tin tưởng vào nhau. 

Những hành động không chuẩn mực, đôi khi làm kém duyên làm bạn ngày càng mất niềm tin trong mắt của người ấy. Mất tiền mất bạc còn dễ lấy lại, chứ mất niềm tin thì khó mà lấy lại. Mất niềm tin với người yêu giống như ly nước đã đổ, hốt sao cho đầy.

Bách Hóa Review thấy rằng nếu bạn không vững vàng lý trí, không kiểm soát tốt hành động của bản thân thì không nên ghen. Đó có phải là câu trả lời duy nhất của câu hỏi có nên ghen với người yêu cũ của bạn trai hay không. Không, vẫn còn 1 câu trả lời khác, bạn hoàn toàn có thể ghen nhưng ghen đúng cách. Cùng Bách Hóa Review tìm hiểu ngay bên dưới.

Ghen đúng cách để đáng yêu hơn trong mắt người ấy

Ghen với người yêu cũ của bạn trai có tốt không? Hành động khi ghen đôi khi sẽ rất đáng yêu, đồng thời cũng là cách để chứng minh cho người ấy biết rằng bạn yêu anh ta thật lòng. Bạn có muốn mình được người yêu ghen như vậy không? Tất nhiên là có rồi, vì khi người ấy ghen, chứng tỏ anh ta quan tâm bạn, xem trọng bạn và không muốn mất bạn. Đó, người yêu bạn cũng tương tự như vậy, anh ta cũng cần được bạn ghen để thấy bản thân thật quan trọng. 

Mỗi bạn đều có những cá tính và những ý tưởng ghen thú vị. Nhưng để bạn hình dung ghen như thế nào là đúng cách. Bách Hóa Review xin chia sẻ 2 cách ghen sau, chắc chắn anh ấy sẽ yêu bạn nhiều hơn.
Ghen bằng biểu cảm đáng yêu

Những cái nhăn mặt, nũng nịu, liếc mắt, xoay người sang hướng khác và im lặng đôi khi sẽ rất duyên dáng, đáng yêu trong mắt người ấy. Nếu bạn yêu đúng người thì anh ta sẽ luôn có xu hướng che chở, bảo vệ và giỏi trong việc tìm cách làm bạn hết giận. Anh ta sẽ tự hào về bản thân nếu có thể làm bạn hết giận nhanh chóng. Anh ta tìm đủ mọi cách làm cho bạn vui, chiều chuộng, năng nỉ và giải thích mọi điều để bạn hết giận. Sau khi làm bạn hết giận, chắc chắc tình cảm của 2 bạn càng thắm thiết hơn, bạn sẽ cuốn hút, đáng yêu hơn trong mắt của người ấy.

Có thể bạn quan tâm: Như thế nào là yêu đúng người?

Ghen đúng cách để đáng yêu hơn trong mắt người ấy

Ghen với những câu nói hài hước

Bạn có thể hỏi người yêu những câu hỏi vui vẻ có chút ghen tuông và giận hờn. Ví dụ như cô ấy là nặng bao nhiêu kí? em với cô ấy ai nặng ký hơn, ai cao hơn? ai lớn tuổi hơn? Anh nhìn xem, tất cả em đều hơn cô ta vậy anh yêu ai hơn? Chắc chắn người ấy sẽ cười phì với những câu nói đáng yêu của bạn. Hãy sáng tạo những câu nói, đấu khẩu vui nhộn với chàng khi ghen nhé.

Như Bách Hóa Review đã chia sẻ, ghen chính là gia vị của tình yêu, ghen có chừng mực, ghen đúng thời điểm sẽ khiến người yêu của bạn yêu bạn nhiều hơn. Điều quan trọng trong ghen đúng cách là bạn không được làm quá vấn đề lên, bạn có thể giận hờn nhưng không được nói hoặc hành động quá lố. Bách Hóa Review tin rằng bạn có thể sáng tạo những câu chuyện ghen tuông đáng yêu theo cách của mình.

Hy vọng bài viết sau của Bách Hóa Review đã trả lời cho bạn câu hỏi có nên ghen với người yêu cũ của bạn trai hay không? Khi 2 bạn yêu nhau thật lòng thì điều dù có ghen hay không cũng không ảnh hưởng đến tình yêu của 2 bạn. Đừng lo lắng với những chuyện nên ghen hay không nhé, hãy thoải mái và tự nhiên nhất trong tình yêu.