Bacivit-h uống như thế nào? Tác dụng và những lưu ý gì khi sử dụng

Bacivit – H là thuốc gì?

Thuốc Bacivit – H là thuốc dạng gói bột, được dùng để phòng ngừa và điều trị các loại bệnh về đường tiêu hóa. Bacivit – H được sản xuất tại Việt Nam, bạn có thể dễ dàng mua thuốc Bacivit –  H tại các hiệu thuốc.

thuốc bacivit-h uống như thế nào
Hình bao bì thuốc Bacivit-H tại các hiệu thuốc

Thuốc Bacivit – H có 3 loại hộp với số lượng gói khác nhau, hộp 14 gói, hộp 25 gói và hộp 100 gói. Mỗi gói thuốc Bacivit – H có khối lượng là 1g.

Công dụng của thuốc Bacivit – H

Thuốc Bacivit – H có tác dụng cân bằng lợi khuẩn trong đường ruột, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh và ổn định.

Thuốc Bacivit – H thường được sử dụng khi gặp các trường hợp như: tiêu chảy, táo bón, kém hấp thu, khó tiêu, lượng men trong ruột tăng cao do rượu bia, stress…

Thành phần chính của thuốc Bacivit-H là gì?

Thành phần chính của thuốc Bacivit – H là Lactobacillus acidophilus.

Lactobacillus acidophilus (có nghĩa vi khuẩn sữa yêu axít) là một loài trong chi Lactobacillus. L. acidophilus phân hóa đường thành axít lactic. L. acidophilus là một trực khuẩn thường cư trú ở đường tiêu hóa của con người, có khả năng sinh ra acid lactic, do đó tạo ra một môi trường không thuận lợi cho sự phát triển của các vi khuẩn và nấm gây bệnh kể cả các vi khuẩn gây thối rữa. L. acidophilus đã được dùng trong nhiều năm để điều trị ỉa chảy chưa có biến chứng, đặc biệt do vi khuẩn chí ở ruột bị biến đổi do dùng kháng sinh. L. acidophilus sinh sản bằng cách chia đôi hay trực phân. Mặc dù không có hình thức sinh sản hữu tính (chỉ là sinh sản cận hữu tính). (theo wikipedia)

Bacivit-h uống như thế nào? Cách dùng thuốc Bacivit-H

Liều thông thường:

  • Người lớn: uống 1 gói / lần, 3 lần / ngày.
  • Trẻ em: 1-2 gói / ngày.
  • Tiêu chảy: uống 4 – 8 gói / ngày.
  • Táo bón: uống 6 gói / ngày.

Liều dùng đối với rối loạn tiêu hóa do dùng kháng sinh:

  • Liều dự phòng: uống 2 gói / ngày.
  • Liều điều trị: uống 4 – 8 gói / ngày cho đến khi hết triệu chứng bệnh.Cách dùng thuốc Bacivit-H

Hòa tan thuốc Bacivit – H vào nước đun sôi với lượng nước vừa phải. Có thể uống thuốc Bacivit – H trước hoặc sau khi ăn đều được. Không nên uống sử dụng sữa, nước hoa quả hoặc nước ngọt, nước đường để hòa tan thuốc Bacivit – H.

Bạn nên kiểm tra hạn sử dụng của thuốc trước khi dùng, thuốc Bacivit – H có thời gian sử dụng là 24 tháng kể từ ngày sản xuất. Hạn sử dụng được ghi trên vỏ hộp thuốc.

Cách bảo quản thuốc Bacivit-H

Để thuốc Bacivit – H xa tầm với của trẻ em. Thuốc Bacivit – H rất dễ bảo quản, tránh để thuốc ở những nơi ẩm, mốc. Tránh làm thuốc bị ướt, bảo quản ở nhiệt độ phòng và tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

cách bảo quản thuốc bacivit-h
Bảo quản thuốc Bacivit-H trong các tủ thuốc gia đình hoặc nơi khô ráo

Những lưu ý khi sử dụng thuốc Bacivit-H

Lưu ý khi sử dụng thuốc Bacivit-H với những loại thuốc khác

Khi sử dụng thuốc Bacivit – H chung cùng với các loại thuốc khác có thể làm mất tác dụng của thuốc, thậm chí có thể tạo ra những tác dụng, kích ứng  không mong muốn. Vì vậy khi bạn muốn sử dụng thêm các loại thuốc khác đi đang uống Bacivit – H thì bạn nên cung cấp đầy đủ thông tin cho Bác sĩ để được hướng dẫn và tư vấn chính xác.

Cách xử lý khi uống thuốc Bacivit – H quá liều

Trường hợp uống thuốc Bacivit – H quá liều thường hiếm khi xảy ra, chỉ xảy ra với các trường hợp bệnh nhân không thể dung nạp sản phẩm. Khi xảy ra quá liều, người bệnh sẽ bị rối loạn tiêu hóa, cần theo dõi thêm. Nếu tình hình trở nặng, cần đưa bệnh nhân đến bệnh viện hoặc phòng khám để được kiểm tra.

Quên uống thuốc Bacivit-H thì làm sao?

Nếu bạn quên uống thuốc Bacivit – H khi đã quá giờ, thì bạn có thể uống ngay để bù lại liều quên. Nếu đã gần tới thời gian uống liều kế tiếp, thì bạn có thể bỏ qua liều quên và uống liều mới. Tránh trường hợp uống bù liều đã quên cùng một thời điểm sát nhau, việc này có thể gây ra tình trạng quá liều.

Lưu ý: không nên bỏ quá liều 2 lần liên tiếp.
Sử dụng thuốc Bacivit-H cho phụ nữ mang thai và cho con bú

Đối với phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú cần thận trọng khi sử dụng thuốc Bacivit – H. Chưa có nghiên cứu khoa học nào về tính hiệu quả và mức độ an toàn của thuốc cho phụ nữ đang mang thai và cho con bú. Cần xin ý kiến Bác sĩ và theo dõi tình trạng khi sử dụng thuốc cho những trường hợp này.

Tác dụng phụ của thuốc Bacivit – H

Chưa có báo cáo về các tác dụng không mong muốn xảy ra khi dùng thuốc.

Một số người khi sử dụng thuốc có thể cảm thấy: chóng mặt, mất ngủ và có cảm giác mệt mỏi.

không được sử dụng thuốc nếu bạn dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc. Theo dõi tình trạng khi sử dụng thuốc cho bệnh nhân suy gan, suy thận.

Giá thuốc Bacivit-H là bao nhiêu? mua ở đâu?

Thuốc Bacivit – H có 3 loại hộp với các mức giá tiền như:

Loại thuốc Giá bán (VND)
Hộp thuốc Bacivit –  H 14 gói 28000đ
Hộp thuốc Bacivit –  H 25 gói 47500đ
Hộp thuốc Bacivit –  H 100 gói 125000đ

Lưu ý: giá bán có thể thay đổi tùy theo thời điểm và hiệu thuốc.

Thuốc Bacivit – H có bán tại tất cả các nhà thuốc trên toàn quốc. Cần đọc và tìm hiểu chi tiết thông tin của thuốc trước khi sử dụng.

Một số thông tin Bách hóa review muốn gửi đến bạn, Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!!